Máy ghi bản nhiệt Heidelberg Suprasetter

Các hệ thống ghi bản CtP dạng Modul có thể nâng cấp quy mô sản xuất theo nhu cầu của Qúy vị

 

Máy ghi bản nhiệt Heidelberg SuprasetterDòng máy Suprasetter hết sức linh hoạt khi thao tác trên bản, ghi bản và đục lỗ. Có nhiều cấu hình khác nhau cho các khổ 4 trang hoặc 8 trang từ cấu hình cơ bản, cấu hình Nạp Bản Bán Tự Động Từ Một Ngăn Chứa Bản In  (Single Cassette Loader – SCL) cho đến cấu hình Nạp Bản Hoàn Toàn Tự Động Từ Nhiều Ngăn Chứa Bản In (Multi Cassette Loader – MCL). Dòng máy Suprasetter có thể ghi bản cho tất các khổ máy in Heidelberg cũng như các loại máy in của các nhà sản xuất nổi tiếng khác. Dòng máy Suprasetter còn có khả năng trang bị thêm hệ thống đục lỗ ngay trong máy giúp đục lỗ hiệu quả, mau chóng và chính xác theo yêu cầu của máy in.

 

ĐẶC TÍNH

Hệ thống CtP mới đem lại khả năng nâng cao năng suất cho Qúy vị. Hệ thống này không chỉ đơn thuần là một số cải tiến về chi tiết kỹ thuật mà là một tập hợp của những đổi mới về mặt công nghệ. Khi phát triển sản phẩm Suprasetter tất cả các khía cạnh liên quan đến máy đều được quan tâm đến. Bằng các đặc tính ưu việt của mình như: thiết kế nhỏ gọn, tốc độ cao, vận hành ổn định và dễ dàng…Suprasetter đặt ra những chuẩn mực mới trong lãnh vực CtP.

Thiết kế nhỏ gọn:Thiết kế nhỏ gọn:

Mặc dù Suprasetter được trang bị các tính năng công nghệ cao nhưng vẫn giữ được kích thước khiểm tốn giúp tiết kiệm không gian so với thiết bị cùng loại của các nhà sản xuất khác. Cấu hình máy không có thiết bị nạp bản in từ ngăn chứa bản có thể được đặt sát vào góc tường.

Bộ phận Vận Chuyển Bản In với Bàn Xoay

Thiết kế của Suprasetter nổi bật cả về mặt mỹ thuật lẫn kỹ thuật và đỉnh cao chính là bàn xoay 2 cấp (dual-level swiveling table). Nhờ bộ phận này mà Suprasetter trở nên hết sức hiệu quả và linh hoạt trong mọi tình huống. Phương pháp này cho phép tách biệt hai công đoạn nạp bản vào và lấy bản ra và mang lại hiệu quả tích cực trong việc rút ngắn thời gian nạp và ra bản. Cùng với trống ngoại, thiết kế này đảm bảo sự linh hoạt trong việc thao tác trên bản bằng phương pháp thủ công, bán tự động hoặc hoàn toàn tự động. Trống ghi được trang bị bằng hệ thống kẹp bản mới giúp giảm thiểu diện tích kẹp bản và tăng diện tích ghi bản lên mức tối đa.

Đục lỗ hết sức chính xác và linh hoạt

Dòng máy Suprasetter được thiết kế để tạo ra các bản in “print-ready” chất lượng cao ít tốn công sức và thời gian nhất. Để đạt được mục tiêu này, cần phải có một hệ thống đục lỗ trong máy hoàn toàn chính xác. Phương pháp đục lỗ của Suprasetter đảm bảo việc đục lỗ được thực hiện với độ chính xác tối đa cho tất cả các máy in của Heidelberg cũng như của các nhà sản xuất nổi tiếng khác hiện đang có mặt trên thị trường. Ngoài ra, Qúy vị có thể trang bị thêm các kiểu đục lỗ bất cứ khi nào cần thiết. 

Đầu ghi Laser mới của HeidelbergĐầu ghi Laser mới của Heidelberg

Đầu ghi laser thông minh giúp đảm bảo việc ghi bản mau chóng và hoàn toàn ổn định. Với đầu ghi laser do chính Heidelberg chế tạo, Qúy vị không chỉ đạt được chất lượng ghi bản tuyệt hảo ở tốc độ sản xuất tối đa mà còn có thể thêm vào các modul mới để nâng cao năng suất ghi bản. Thiết kế dạng modul cho phép định ra các cấu hình máy đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, có thể nâng cao hiệu suất của Suprasetter bất cứ lúc nào bằng cách tăng cường thêm các modul đầu ghi laser. Nhờ có thiết kế nhỏ gọn nên việc nâng cấp có thể được thực hiện trong thời gian dừng máy ngắn nhất và giảm thiểu việc bảo trì sửa chữa giúp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Hê thống Đèn diode Thông minh (Intelligent Diode System – IDS)

Hệ thống đầu ghi laser do Heidelberg sản xuất hết sức ổn định. Hệ thống Đèn diode Thông minh (Intelligent Diode System – IDS) đảm bảo việc vận hành có thể tiếp tục không có bất kỳ một gián đoạn nào thậm chí ngay cả khi có một bóng diode bị hỏng. Trong bất cứ trường hợp nào, IDS sẽ tự động kiếm tra đèn diode bên trái hoặc bên phải bị hỏng để tìm nhóm các đèn diode nhiều nhất đang hoạt động để tiếp tục việc ghi bản với nhóm đèn ấy.

Độ sâu Lấy nét (Depth of Focus)

Cùng với IDS, Độ sâu Lấy nét cao giúp đảm bảo độ ổn định ghi bản. Nhờ đó hệ thống đầu ghi laser mới của Heidelberg đảm bảo tối ưu hoá chất lượng ghi bản, tự động bù bất kỳ một sự thiếu đồng đều nào trên bản. 

Bộ phận Ổn định Nhiệt (Temperature Stabilizer)

Suprasetter không chỉ cung cấp khả năng ghi bản in hoàn toàn độc lập trong môi trường kỹ thuật của nó. Nhờ vào bộ phận ổn định nhiệt Suprasetter có thể đối phó với bất kỳ một tác nhân nhiệt nào gây ảnh hưởng đến chất lượng ghi bản. Bộ phận này duy trì nhiệt độ bên trong máy ghi ở mức ổn định loại trừ bất cứ một sai sót về độ chính xác chồng mầu nào do hiện tượng giãn nở của đế nhôm dưới tác động của nhiệt độ gây nên. Điều này có nghĩa là Suprasetter có thể hoạt động dễ dàng dưới các điều kiện về nhiệt độ mà các thiết bị ghi khác phải cần đến máy điều hoà nhiệt độ.

 

Linh hoạt trong Khổ ghi bảnLinh hoạt trong Khổ ghi bản

Dòng máy Suprasetter ghi bản được tất cả các khổ máy in Heidelberg cũng như các khổ máy in của các nhà sản xuất khác. Nếu chọn một máy ghi bản CtP Suprasetter, Qúy vị sẽ đạt được mức linh hoạt tối đa trong việc ghi bản cho các khổ máy in trong nhiều năm nữa.

Khả năng tùy chọn mức độ Tự động theo nhu cầu sản xuất

Sự linh hoạt cao độ của Suprasetter được thể hiện ở các tùy chọn thao tác trên bản in. Các mức độ cấu hình tự động từ thao tác thủ công có hoặc không có kết nối trực tiếp với máy hiện bản sang thao tác Bán Tự Động hoặc mức độ tự động hoàn toàn với chế độ Nạp Bản Từ Một Hộc Chứa Bản (Single Cassette Loader – SCL) hoặc Nạp Bản Từ Nhiều Hộc Chứa Bản (Multi Cassette Loader – MCL). Việc nâng cấp từ cấu hình này sang cấu hình khác được thực hiện hết sức dễ dàng và nhanh chóng.

Khả năng tùy chọn mức độ Tự động theo nhu cầu sản xuất  

 

Thao Tác Trên Bản Một Cách Thông Minh

Suprasetter sẽ cung cấp cho Qúy vị tùy chọn về sự tiện lợi trong việc thao tác trên bản cho dù cấu hình được chọn là thủ công hay bán tự động, thậm chí là hoàn toàn tự động với các cấu hình Nạp Bản Từ  Một Hộc Chứa Bản Đơn – SCL hay Nạp Bản Từ Nhiều Hộc Chứa Bản – MCL. Điều này hoàn toàn không gây trở ngại gì cho Qúy vị như với các hệ thống CtP của các nhà sản xuất khác vì bộ phận nạp bản sẽ đựơc lắp vào phía sau của thiết bị ghi bản Suprasetter. Khả năng này cho phép Qúy vị dễ dàng tiếp cận với trục lắp bản khi nạp bản theo lối thủ công. Đây là một ưu điểm lớn so với các hệ thống máy ghi bản thông thường hầu hết chỉ cho phép một cách giới hạn việc (most of which only permit limited bypass operation). Đối với Suprasetter thì việc vận hành hoàn toàn tự động và vận hành thủ công chỉ hai chế độ của cùng một hệ thống ghi bản mà thôi.

Thao tác Thủ Công và Bán Tự Động

Vận hành Suprasetter theo lối thủ công đã được đơn giản hoá đến mức tối đa. Qúy vị chỉ cần đưa bản vào trong trục lắp bản và bấm nút khởi động. Tất cả các công đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện một cách tự động. Ở chế độ sản xuất Bán Tự Động, máy hiện bản sẽ nối trực tiếp với máy ghi sẽ nhận và hiện đã được ghi một cách tự động. Bàn xoay sẽ tiếp tục nạp bản kế tiếp vào trong khi bản trước đó đang được ghi.

Thao tác Tự Động với Thiết Bị Nạp Bản Từ Một Hộc Chứa Bản – SCL

Thiết bị Nạp Bản Từ Một Hộc Chứa Bản – SCL được gắn vào phía sau của Suprasetter là bước đầu tiên để tiến đến việc sản xuất bản in hoàn toàn tự động. Sau khi loại bỏ giấy lót, bản in được nạp vào máy để ghi và sau đó sẽ được chuyển sang máy hiện bản kết nối trực tiếp với Suprasetter. Do cạnh ngắn của bản in sẽ được đưa vào máy trước nên có thể dùng loại máy hiện bản có khổ tương ứng. Ưu điểm này cho phép cắt giảm chi phí đầu tư, chi phí vận hành cũng như tiết kiệm không gian đặt máy. Ngoài ra, Qúy vị cũng có thể tiếp tục vận hành máy theo lối thủ công hoặc bán tự động mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào cả.

Thao tác Tự Động với Thiết Bị Nạp Bản Từ Nhiều Hộc Chứa Bản – MCL

Cấu hình cao nhất có trang bị Thiết Bị Nạp Bản Từ Nhiều Hộc Chứa Bản – MCL là đỉnh cao về tính linh hoạt của hệ thống Suprasetter. Thiết Bị Nạp Bản Từ Nhiều Hộc Chứa Bản – MCL bao gồm ngăn chứa bản có khả năng chứa đến 4 hộc chứa bản. Các hộc chứa bản được chọn lựa hoàn toàn tự động tùy theo công việc in. Ngoài ra, Qúy vị cũng có thể tiếp tục vận hành máy theo lối thủ công hoặc bán tự động mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào cả.

Tự động loại bỏ giấy lót bản

Chất lượng của thiết bị nạp bản tự động được đánh giá trên độ ổn định trong việc loại bỏ giấy lót bản. Khái niệm Nạp Bản Từ Một Hộc Chứa Bản đem lại hiệu suất cao nhất trong ứng dụng này và có thể loại bỏ tất cả các loại giấy lót bản thường dùng. Nhờ khay chứa có khả năng chứa được 400 tấm giấy lót bản  nên loại trừ được trường hợp kẹt giấy trước đây. Khay chứa giấy lót bản có thể chứa được giấy lót của cả tuần làm việc.

Khả năng chứa bản

Thiết bị Nạp Bản Từ Một Hộc Chứa Bản – SCL có thể chứa đến 150 bản in có độ dày 0.15 mm hoặc 100 bản in 0.3 mm. Thiết bị Nạp Bản Từ Nhiều Hộc Chứa Bản – MCL có thể trang bị đến 4 Hộc và có khả năng kiểm soát trực tiếp đến 600 (0.15 mm) hoặc 400 (0.3 mm) bản in. Có thể sử dụng cùng một loại khổ bản hoặc phối hợp một cách linh động bằng 4 khổ bản in khác nhau. Khả năng chứa bản to lớn này cho phép thiết bị hoạt động liên tục nhiều giờ mà không cần phải cho thêm bản vào trong các hộc đựng bản. Các hộc đựng bản đều được thay đổi một cách tự động theo yêu cầu của công việc.

Xe đẩy Hộc đựng bản Linh hoạt

Một loại xe đẩy đặc biệt được thiết kế để cho phép vận chuyển các hộc đựng đầy bản in từ kho chứa bản đến thiết bị ghi bản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Xe đẩy hộc đựng bản có thể bật lên xuống để tạo thuận lợi cho việc đưa bản vào hộc chứa bản. Đây là một công cụ tiện dụng khi phải thường xuyên vận chuyển một số lượng lớn bản in trong môi trường làm việc chật hẹp.

LƯU TRÌNH LÀM VIỆC CỦA SUPRASETTER  

 

LƯU TRÌNH LÀM VIỆC CỦA SUPRASETTER 

Có thể tích hợp Suprasetter một cách hoàn hảo vào trong môi tường sản xuất có nối mạng Prinect của  Heidelberg. Có thể truyền thông tin về tiến độ làm việc của thiết bị ghi bản CtP đến phần mềm Prinect Trước In (Preprint) và sau đó sẽ được hệ thống quản lý thông tin đánh giá. Ngoài ra, Suprasetter cũng có thể được tích hợp một cách dễ dàng vào trong lưu trình làm việc Hệ thống Prinect Printready theo chuẩn JDF mới.

Prinect MetaShooter là giao diện giữa thiết bị ghi bản Suprasetter và hệ thống Trước In. Phần mềm này sẽ tiếp nhận và phân loại các dữ liệu tram hoá từ công đoạn Trước In dưới định dạng TIFF-B, loại định dạng dữ liệu hết sức ổn định có thể hiển thị nhưng không thay đổi được trên Prinect MetaShooter.

Ngoài ra còn có vô số các ưu điểm nổi bật do khả năng kiểm soát ghi bản từ Bàn Điều Khiển Trung Tâm Prinect CP2000. Để làm được điều này cần phải có các phần mềm kết nối như Prinect MetaDimension phiên bản 5.0, Prinect CP2000 Center  phiên bản 4.1 và kích hoạt PresetLink.

Heidelberg CtP Suprasetter

Tin tức liên quan